digital-lava.svg
Netflix แอปดูหนังออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ของโลก

Netflix แอปดูหนังออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ของโลก

 

Netflix เรียกได้ว่าเป็นApplicationดูหนังออนไลน์ ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก จากในสมัยก่อนการดูหนังนั้นจะถูกจำกัดแค่เฉพาะในโรงหนังเท่านั้น อย่างไรก็ตามธุรกิจโรงหนังนั้นเองก็ยังมีจุดอ่อนคือ สามารถรองรับผู้คนเข้ามารับชมภาพยนตร์ได้จำกัด นอกจากนั้นผู้ผลิตภาพยนต์ยังต้องแบบรับความเสียหายจากเว็บดูหนังเถื่อนมากมาย ที่ลักลอบเอาหนังใหม่มาแจกให้ผู้ใช้ดูฟรีผ่านเว็บ เป็นสาเหตุให้ผู้ผลิตภาพยนตร์ ไม่สามารถที่สร้างรายได้อย่างที่ควรจะเป็น ส่งผลให้ทีมผลิตภาพยนตร์ขาดกำลังใจ ไม่อยากสร้างสรรค์หนังใหม่ๆอีกต่อไป

 

แต่ในวันนี้ Netflix ได้สร้างนวัตกรรมชั้นยอดให้แก่วงการหนังด้วยการเปิดให้ชมภาพยนต์ผ่านทางรุปแบบสตรีมมิ่งแบบออนไลน์ โดยผู้ชมสามารถติดตามรับชมภาพยนตร์ออนไลน์ได้ผ่านแอป Netflix โดยไม่ต้องไปเสี่ยงโหลดหนังจากเว็บเถื่อน ที่อาจจะได้มัลแวร์มาเป็นของแถมด้วย โดยหากหนังเรื่องใดได้รับความนิยมจากผู้ชมเป็นจำนวนมากก็ยิ่งส่งผลดีต่อค่ายหนังผู้ผลิตที่จะได้รับเงินส่วนแบ่งจากNetflix มากขึ้นตามไปด้วย จึงเป็นผลดีกับทั้งตัวผู้ชมและผู้ผลิตหนังแบบไม่มีใครเสียประโยชน์ ด้วยความสามารถรองรับการสตรีมมิ่งดูหนังแบบออนไลน์ได้พร้อมกันทีเดียวเป็นหลักหลายล้านผู้ชม ทำให้วันนี้ Netflix กลายเป็นApplicationดูหนังออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลกแซงหน้าคู่แข่งซึ่งเป็นผลมาจากการคิดนอกกรอบนั่นเอง

 

รายได้ของ Netflix ทั้งปี นับตั้งแต่ปี 2018-2020

ปี 2018 Netflix มีรายได้ 15,790 ล้านดอลล่า

ปี 2019 Netflix มีรายได้ 20,156 ล้านดอลล่า

ปี 2020 Netflix มีรายได้ 24,996 ล้านดอลล่า

 

 

 

Tesla Solar Roof เปลี่ยนหลังคาบ้านธรรมดาเป็นหลังคา Solar Cell

Tesla Solar Roof เปลี่ยนหลังคาบ้านธรรมดาเป็นหลังคา Solar Cell

Solar Roof (Tesla) คือ นวัตกรรมหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์แบบใหม่ล่าสุดที่จะถูกนำมาแทนที่หลังคา Solar Cell แบบเดิม ซึ่งถูกคิดค้นและออกแบบโดย อีลอน มักส์ (Elon Musk) มหาเศรษฐีชื่อดังเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าระดับโลกอย่างเทสล่า และSpace X (ระบบขนส่งสินค้าขึ้นไปยังอวกาศ) โดยอ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์Tesla ได้ระบุว่าหลังคาSolar Roofจะถูกผลักดันให้ออกมาสู่ตลาดวงการก่อสร้างที่อยู่อาศัยหลายล้านหลังทั่วโลกภายในระยะเวลาเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน  ซึ่งวันนี้ Digital Lava ได้สรุปจุดเด่นของเจ้าหลังคา Solar Roof ออกมาให้คุณผู้อ่านทราบดังต่อไปนี้

 

 

จุดเด่นของหลังคา Solar Roof by Tesla

 

1.Seamless : ไร้รอยต่อ

วัสดุหลังคาสามารถติดตั้งได้แบบไร้รอยต่อ ทำให้มีความสวยงามใช้งานง่าย ทำให้ป้องกันน้ำ ความชื้นได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญยังสามารถนำมาประยุกต์ออกแบบหลังคาได้หลายทรงหลายรูปแบบ

 

2.Durability : แข็งแรง ทนทาน

มีอายุการใช้งานนานถึง 25 ปี สามารถทนต่อแรงกระแทกของค้อน การขีดข่วน แรงพายุ ตลอดจนแสงแดดจัดๆในระยะเวลานานได้

 8

3.ติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็ว

ตัวหลังคาถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการติดตั้งและรื้อถอน ช่วยให้ประหยัดเวลาในการทำงานรวมถึงค่าใช้จ่ายในการติดตั้งหลังคาได้อย่างมาก

 

4.กันน้ำและความชื้น

วัสดูถูกออกแบบให้ยากต่อการซึมผ่านของน้ำและความชื้น

 

5.Tesla Solar Invertor

Tesla Solar Invertor ถูกออกแบบมาให้แปลงกระแสไฟฟ้าจากแผ่นหลังคาSolar Roof และส่งกระแสไฟไปยังอุปกรณ์ต่างๆ ภายในตัวบ้าน โดยมีระบบซอร์ฟแวร์อัจฉริยะที่ช่วยในการประมวลผลในการแปลงค่าไฟให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมและได้มาตรฐาน

 3

 

6.Control ผ่านแอพ

สามารถควบคุมการทำงานและตรวจเช็คการจ่ายกระแสไฟฟ้าจากระบบ Solar Roof , Invertor หรือตู้ Power Wall ผ่านทาง Application ของTesla

 1

 

7.Back up : ไฟสำรอง
มีตู้เก็บพลังงานไฟสำรอง Power Wall ซึ่งถูกออกแบบให้จ่ายไฟฉุกเฉินทั้งกลางวัน-กลางคืน 

gh

เจาะลึกแนวคิดของ Elon  Musk มหาเศรษฐีผู้อยู่เบื้องหลัง Tesla และ Space X

เจาะลึกแนวคิดของ Elon Musk มหาเศรษฐีผู้อยู่เบื้องหลัง Tesla และ Space X

 

Elon Musk เป็นทั้งวิศวกรและนักธุรกิจชาวอเมริกันที่คิดค้นนวัตกรรมล้ำยุคล้ำสมัยอย่าง Tesla และ Space X โดยแนวคิดของ Elon Musk นั้นเริ่มจากการที่เขาได้มองเห็นแล้วว่าทรัพยากรโลก ที่เรากำลังใช้อยู่ในขณะนี้ มีเหลืออยู่จำกัด และกำลังจะหมดลงในไม่ช้า จึงทำให้ Elon Musk มองหาพลังงานทางเลือกทดแทน    เพราะหากในวันหนึ่งโลกเราไม่มีทรัพยากรเหลือใช้แล้วอาจทำให้ชีวิตมนุษย์ต้องกลับไปใช้ชีวิตเหมือนกับคนในยุคสมัยก่อนอีกครั้ง  ซึ่งวันนี้ Elon Musk ได้คิดค้นระบบยานยนต์ โดยก่อตั้ง Tesla ที่เปลี่ยนจากการใช้ทรัพยากรน้ำมันที่กำลังจะหมดไปมาเป็นการใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นพลังงานทดแทน ซึ่งเราก็ทราบกันดีว่าการผลิตไฟฟ้านั้น สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการผลิตด้วยพลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ และการผลิตกระแสไฟฟ้าด้วยรูปแบบอื่นๆ จึงทำให้พลังงานไฟฟ้าขึ้นชื่อได้ว่าเป็นพลังงานที่เสถียรที่สุดในโลก เพราะมันไม่มีวันหมดไปจากโลกอย่างแน่นอน แม้ว่าเราจะใช้หมด แต่ก็ยังสามารถที่จะผลิตเพิ่มด้วยกลวิธีต่างๆ มากมาย ดังนั้นยานยนต์ใช้ไฟฟ้าของ Elon Musk นั้น จึงถือได้ว่าเป็นต้นแบบของเครื่องจักรกลระบบไฟฟ้าทั่วโลก เพราะไม่มีการปล่อยมลพิษออกมาทางอากาศเหมือนกับยานยนต์ที่ใช้น้ำมัน  ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่วันนี้ หุ้น Tesla นั้นพุ่งสูงมาก และมีมูลค่าสูงที่สุด เมื่อเทียบกับมูลค่าหุ้นของยานยนต์ทั้งหมดในตลาด

 tesla-gigafactory-4-europe

 

 

นอกจาก Tesla แล้ว Elon Musk ยังมุ่งมั่นทุ่มเทให้กับ Space X เพื่อผลักดันธุรกิจการขนส่งนอกอวกาศ ซึ่งจุดเริ่มต้นก็เกิดมาจากการที่เขาต้องการสร้างอาณาจักรขึ้นมาใหม่บนดาวอังคาร เพื่อให้มนุษย์สามารถตั้งถิ่นฐานได้ใหม่ เหตุผลที่ Elon Musk ต้องการสร้างถิ่นฐานบนดาวอังคารให้ได้นั้น เพราะว่าเป็นดาวที่มีสภาพแวดล้อม ที่เหมาะที่จะเป็นบ้านหลังที่สองของมนุษย์โลก หากในอนาคตโลกของเรานั้นไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ตามปกติ หรือเกิดภัยธรรมชาติจากภาวะโลกร้อน ในวันที่ Space X ทำสำเร็จ อย่างน้อยมนุษย์โลกก็มีที่อยู่ใหม่ที่จะมีชีวิตต่อไปได้ แม้ว่า Tesla จะมุ่งเน้นเปลี่ยนโลก นำนวัตกรรมมาใหม่ที่เป็นพลังงานสะอาดมาใช้ แต่สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตนั้นไม่แน่นอน หากยังมีการใช้พลังงานเชื้อเพลิง ที่ก่อให้เกิดมลพิษต่อไป มลพิษก็จะสะสมในโลกของเรามากขึ้นเรื่อยๆ จนมนุษย์โลกไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ต่อได้ หากไม่มีที่ใหม่ให้อาศัยอยู่ได้ มลพิษที่เกิดขึ้น อาจจะล้างเผ่าพันธุ์สิ่งมีชีวิตทั่วโลกไปเลยก็ได้


7

 

แต่วันนี้ Space X องค์กรของ Elon Musk กำลังค้นคว้าวิจัย และทำทุกสิ่งทุกอย่าง ที่จะสร้างสภาพแวดล้อมขึ้นมาใหม่ในต่างดาว ที่จะช่วยให้พวกเราทุกคนมีที่อยู่ใหม่ รวมทั้งยังเปิดให้พวกเราทุกคน มีโอกาสที่จะเป็นเจ้าของด้วยการซื้อหุ้นกับทาง Space X ซึ่งไม่ว่าท่านจะชื่นชอบโครงการ Tesla หรือโครงการ Space X ท่านก็มีโอกาสที่จะเข้ามาร่วมลงทุน เพื่อที่จะซื้อหุ้นให้ตัวท่านเองกลายเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าท่านจะไม่ได้เข้าไปเป็นพนักงานขององค์กรเหล่านี้ แต่เราก็กลายเป็นเจ้าของโครงการเหล่านี้ได้ ทั้งนี้คนที่ร่วมลงทุนใน Tesla และ Space X นั้น ก็ได้รับกำไรอย่างมากมายจากราคาหุ้นที่พุ่งสูงขึ้นอย่างมากมายกันมาแล้ว จึงมีความเป็นไปได้สูงมากที่ Elon Musk จะทำทั้งสองโครงการประสบความสำเร็จในไม่ช้า

รถยนต์ไฟฟ้าTeslaดียังไง ทำไมคนถึงแห่จองข้ามปี เพื่อให้ได้มาครอบครอง?

รถยนต์ไฟฟ้าTeslaดียังไง ทำไมคนถึงแห่จองข้ามปี เพื่อให้ได้มาครอบครอง?

ล่าสุดหลังจากมีการปล่อย Model S Plaid รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมพลังงานกว่า 1,100 แรงม้า ที่วิ่งไกลกว่า 800 กิโลเมตร ที่เรียกได้ว่าวิ่งจากเหนือลงใต้ได้เลย ทำให้เกิดกระแสแห่จองรถยนต์รุ่นนี้เข้ามาอย่างถล่มทลาย ซึ่งบางคนยอมเสียเงินจองข้ามปีเพราะรถต้องค่อยๆผลิตส่งตามคิวจอง โดยลูกค้าส่วนใหญ่คือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักและชื่นชอบในรถไฟฟ้าซึ่งพร้อมทุ่มไม่อั้นไม่ว่าเทสล่าออกรถรุ่นไหนออกมา  เหตุผลอย่างหนึ่งที่ทำให้ Tesla ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และสามารถสร้างยอดขายเข้ามาได้อย่างมากมายนั้น เป็นเพราะว่าเทสล่ามุ่งมั่นที่จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพสูงสุดในท้องตลาดเท่านั้น คนที่ได้ใช้รถของเทสล่า จึงเกิดความพึงพอใจอย่างมาก และเต็มใจที่จะซื้อรุ่นใหม่ๆ แม้จะขายในราคาที่สูงกว่าท้องตลาดทั่วไปก็ตาม ซึ่งราคารถเทสล่าที่สูงกว่าราคารถทั่วไปตามท้องตลาดนั้น ถ้าเทียบกันที่ราคา แม้ว่าราคาจะสูงกว่า แต่หากเทียบกันที่คุณภาพ ต้องบอกเลยว่าเทียบกันไม่ติด เพราะเทสล่านำนวัตกรรมที่ก้าวล้ำมาใช้กับรถยนต์ทุกรุ่น จนทำให้คนที่ขับเทสล่า ไม่อยากกลับไปขับรถประเภทอื่นอีกเลย

 4

สิ่งที่ทำให้ Tesla ประสบความสำเร็จอย่างมากนั้น ก็คือความมุ่งมั่นตั้งใจของ Elon Musk เจ้าของเทสล่าที่มีความตั้งใจในการผลิตรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูง ที่มีนวัตกรรมที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน รวมทั้งมีการออกแบบฟังก์ชัน ที่รักษาความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยยังใช้ระบบคอมพิวเตอร์ ในการควบคุมการงานของรถให้ทำงานได้อย่างไหลลื่นช่วยให้การควบคุมรถนั้นกลายเป็นเรื่องง่ายอีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ทำให้รถยนต์เทสล่ากลายเป็นเทคโนโลยีใหม่ขึ้นมาได้นั้น เพราะว่ารถยนต์ของเทสล่า สามารถควบคุมได้ด้วยระบบคอมพิวเตอร์อย่างเต็มรูปแบบ รวมทั้งยังมีระบบที่สามารถรักษาความปลอดภัย ที่เหนือกว่าทุกเจ้าในตลาด เพราะสามารถที่จะตรวจจับรถและวัตถุที่อยู่ด้านหน้า เพื่อป้องกันการชนได้ แม้ว่าจะขับด้วยความเร็วสูง ที่อาจนำไปสู่การชน และเกิดอุบัติเหตุได้ แต่กลับสามารถตรวจจับสิ่งที่อยู่ข้างหน้าได้ก่อน และมีระบบเบรคที่ทำงานอย่างทันท่วงที ทำให้คนที่ใช้รถรุ่นนี้ เป็นกลุ่มคนที่รักชีวิต ที่ต้องการรักษาชีวิตของตนให้ดีที่สุด เพราะมีระบบป้องกันอุบัติเหตุที่เหนือชั้นอย่างมาก ซึ่งการที่ระบบรักษาความปลอดภัยของเทสล่า สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น เพราะว่ามีการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์อย่างเต็มรูปแบบนั่นเอง ทั้งนี้คนที่ใช้รถ Tesla นั้น ยังได้ตื่นเต้นกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สามารถอัพเดตได้ฟรีผ่านโทรศัพท์มือถือ ที่ใช้สำหรับควบคุมการทำงานของรถ ดังนั้นไม่ว่าท่านจะใช้งานรถเทสล่านานแค่ไหน แต่ท่านก็ได้ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดตลอดเวลา รถของเทสล่านั้น จึงไม่เก่าตามอายุ ยิ่งซื้อเร็วก็ยิ่งได้ใช้เร็ว เทคโนโลยีต่างๆไม่เก่าลง แม้จะใช้งานอย่างยาวนาน คนที่ใช้รถยนต์เทสล่าก่อน จึงคุ้มกว่าคนที่ซื้อใช้ทีหลัง

 

 

55

แม้ว่า Tesla นั้น สามารถประสบความสำเร็จในการทำรถยนต์ได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาเทคโนโลยีและฟังก์ชันใหม่ๆ ที่นำมาใช้ในการเสริมระบบรถยนต์ ให้ทำงานมีประสิทธิภาพสูงมากขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งยังเป็นโรคแห่งโลกอนาคต เนื่องจากใช้พลังงานไฟฟ้า ยุคสมัยหน้าที่กำลังมาถึงนั้น เป็นยุคแห่งพลังงานสะอาด เนื่องจากน้ำมันที่นำมาใช้เป็นเชื้อเพลิงนั้น กำลังจะหมดไปจากโลก แถมการขุดพบน้ำมัน ก็น้อยลงทุกวัน แหล่งขุดเจาะน้ำมันดิบเดิมๆ ก็เหลือน้ำมันเพียงน้อยนิดให้ขุดเจาะ ดังนั้นรถยนต์ที่ตอบโจทย์ที่จะนำมาใช้ในยุคอนาคต จะต้องเป็นรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเท่านั้น เนื่องจากกระบวนการผลิตไฟฟ้านั้น สามารถทำได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการใช้พลังงานลม การใช้พลังงานแสงอาทิตย์ และวิธีอื่นๆอีกหลายวิธี ที่สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าขึ้นมาได้ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เชื้อเพลิงอีกต่อไป แถมยังเป็นมิตรต่อโลกอีกด้วย เพราะโลกของเราจะได้พลังงานสะอาดมาใช้ ไม่มีการปล่อยมลพิษไปสู่อากาศ

เจาะลึกโครงการ Space X จุดเริ่มต้น พามนุษไปอยู่ดาวอังคาร!!!

เจาะลึกโครงการ Space X จุดเริ่มต้น พามนุษไปอยู่ดาวอังคาร!!!

จุดเริ่มต้นโครงการ Space X

นับตั้งแต่โครงการ Space X ก่อตั้งขึ้นในปี 2545 จนถึงวันนี้ก็กินเวลามามากกว่า 15 ปีแล้ว ที่Elon Musk มหาเศรษฐีCEOเจ้าของโครงการSpace X ผู้สร้างโปรเจ็ค "พามนุษย์ไปอยู่ดาวอังคาร" ได้มุ่งมั่นพัฒนาโครงการขนส่งด้านอวกาศโดยเริ่มจากการทำจรวดต้นแบบFalcon1ซึ่งผ่านการลองผิดลองถูกอยู่หลายครั้ง จนในสุดก็สามารถพัฒนา SpaceX Dragon(ยานอวกาศ) และ Falcon9(จรวดนำส่ง) ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดที่ได้รับการยอมรับว่ามีความปลอดภัยสูงและสามารถนำชิ้นส่วนต่างๆกลับมาใช้ซ้ำได้ ทำให้โครงการนี้ก้าวขึ้นมาเป็นโครงการระดับโลกที่ผู้คนต่างให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก


2

 

ปัจจุบันโครงการ Space X ได้รับการสนับสนุนจากองค์การ Nasa(องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ) เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าของคู่แข่งอีกทั้งยังสามารถนำส่งชิ้นส่วนอวกาศต่างๆที่มีน้ำหนักมากๆขึ้นชั้นอวกาศได้อย่างปลอดภัย ทำให้ในตอนนี้โครงการSpaceXได้รับความไว้วางใจจากหลายประเทศทั่วโลกให้นำส่งเสบียง อุปกรณ์ และดาวเทียมต่างๆ ขึ้นสู่อวกาศนอกโลก โดยประเทศไทยของเราก็ได้ใช้บริการSpace X ส่งดาวเทียมไทยคมขึ้นสู่อวกาศมาแล้วหลายครั้งเช่นกัน

 

 

โครงการพามนุษย์ไปอาศัยอยู่ดาวอังคาร

เป็นที่รู้กันดีว่า Elon Musk มีความมุ่งมั่นและปณิธานอย่างแรงกล้าที่ต้องการเป็นผู้สร้างประวัติศาสตร์ของโลกโดยการนำมนุษย์ไปอาศัยอยู่บนดาวอังคาร แต่ก็ยังติดปัญหาด้านเทคโนโลยีที่ยังไม่สามารถยอมรับได้ว่าปลอดภัยเพียงพอในการขนส่งชีวิตมนุษย์ไปยังอวกาศ เนื่องจากระยะทางที่ค่อนข้างใกลระหว่างโลกกับดาวอังคารนั้นเป็นอุปสรรคอีกทั้งเทคโนโลยีด้านสิ่งปลูกสร้างอาศัยที่ต้องมั่นใจว่าปลอดภัยและอาศัยใช้ชีวิตได้จริง   ทำให้ตอนนี้โครงการSpaceXถึงแม้จะยังไม่สำเร็จในด้านการขนส่งมนุษย์ไปใช้ชีวิตบนดาวอังคารได้จริงแต่ก็ถือว่าเข้าใกล้ความสำเร็จเข้าไปทุกที เพราะตอนนี้โครงการได้ดำเนินการมาเกินครึ่งทางแล้วเหลือเพียงการปรับปรุงและพัฒนาเทคโนโลยีซึ่งเชื่อว่าอีกไม่นานในที่สุดมนุษย์ก็จะสามารถอาศัยบนดาวอังคารได้จริงโดยผ่านการขนส่งจากโครงการ SpaceX อย่างแน่นอน

67

Quicklinks
News
Technology
Business
Lifestyle
Health
รีวิวสินค้าและบริการ
ข่าวPR
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
ข่าวสาร เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ เทคนิคการทำธุรกิจ รีวิวสินค้าและบริการ ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ฟรี
234223
วันนี้
เมื่อวาน
เดือนที่แล้ว
ทั้งหมด
237
326
11866
234223

สนใจลงโฆษณา/ฝากข่าวPR
 LineID : @finexworld
finexdesign.info@gmail.com