digital-lava.svg
ต้องอ่าน อันตรายจาก(Paraben) สารกันเสียในเครื่องสำอางคุณภาพต่ำ

ต้องอ่าน อันตรายจาก(Paraben) สารกันเสียในเครื่องสำอางคุณภาพต่ำ

ในปัจจุบันมีเครื่องสำอางมากมายหลายชนิดถูกผลิตส่งออกท้องตลาดอย่างมากมาย แต่จะมีใครรู้หรือไม่ว่ามีสารเคมีอันตรายชนิดหนึ่งซึ่งถูกเรียกว่า "พาราเบน" ที่หลายคนยังไม่รู้ถึงอันตรายของเจ้าสารตัวนี้ ซึ่งในวันนี้ DIGITAL-LAVA จะมาบอกเล่าถึงอันตรายจากสารกันเสียพาราเบนให้ทุกคนรู้จักกันค่ะ
amber-glass-cosmetic-jar-box-mockup358694-1028

พาราเบน(Parabens) คือ สารกันบูดที่มีฤทธิ์ยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียได้ดี ซึ่งมักนิยมใส่ในผลิตภัณฑ์ประเภทครีมบำรุง แชมพูสระผม ผลิตภัณฑ์อาบน้ำบางประเภท ซึ่งหากร่างกายได้รับในปริมาณมากจะส่งผลให้เกิดอาการแพ้ หรือบางรายที่สะสมในปริมาณมากอาจมีความเสี่ยงของโรคมะเร็ง

 

อันตรายจากสารพาราเบน

1.ส่งผลต่อการเจริญพันธ์ ทำให้มีบุตรยาก

2.สาเหตุของโรคมะเร็ง

3.ก่อให้เกิดผดผื่นแดง ระคายเคืองต่อผิวหนัง

4.ก่อให้เกิดความพิการตั้งแต่เกิด

5.ระบบเผาผลาญแปรปรวน ทำงานผิดปกติ ทำให้อ้วนง่าย

 

การหลีกเลี่ยงอันตรายจากพาราเบน

ก่อนอื่นเราต้องอ่านฉลากบนผลิตภัณฑ์ให้เรียบร้อยเสียก่อนว่าผลิตภัณฑ์ที่เรากำลังจะซื้อนั้น มีส่วนผสมจากพาราเบนหรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น

    - Ethylparaben

    - Propylparaben

    - Isobutylparaben

ซึ่งทั้งหมดล้วนมีคำว่าพาราเบนต่อท้ายทั้งสิ้น ดังนั้นหากพบเจอสารสกัดที่มีส่วนประกอบจากพาราเบน เราขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการใช้งานและควรออกห่างให้มากที่สุดค่ะ

 

รีวิวครีมมาโมจิซากุระ (Mamoji Sakura White Moisturizing)  ผิวขาวกระจ่างใสได้จริง?

รีวิวครีมมาโมจิซากุระ (Mamoji Sakura White Moisturizing) ผิวขาวกระจ่างใสได้จริง?

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมอยากจะขอมารีวิวประสบการณ์ที่ประทับใจมากๆ จากการใช้ครีมบำรุงผิวหน้าน้องใหม่จากค่าย Mamoji  ซึ่งเจ้าครีมตัวนี้มีชื่อว่า Mamoji : Sakura White Moisturizing Cream ถ้าชื่อยาวไป? งั้นผมขอเรียกสั้นๆ ว่า ครีมซากุระ แล้วกันนะครับ  

 mamojiskincare06

เป็นคนผิวแห้งและแพ้ง่ายมาก

ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนนะครับว่าพื้นฐานผิวของผมนั้นเป็นคนผิวผสมแพ้ง่าย ทำให้มีปัญหาเรื่องความมันบริเวณหน้าผากกับจมูก และแห้งมากๆตรงบริเวณแก้มและหางตาครับ เวลายิ้มนี้ร่องมาเลยครับ55 แต่หลังจากที่ผมได้ลองใช้ครีมซากุระจากMamoji มาเป็นระยะเวลาถึง1เดือน ผลลัพธ์ที่ได้นั้นดีและเหนือความคาดหมายมากๆครับ  จนต้องขอมาเขียนรีวิวในห้องจีบันเผื่อจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่สนใจนะครับ

m1

 

ผิวชุ่มชื่น ฟู ฉ่ำน้ำแบบเห็นได้ชัด

 สิ่งแรกที่เห็นชัดสุดเลยคือผิวบริเวณแก้มไม่แห้งและแดงลอกเป็นขลุยเหมือนเมื่อก่อน คือจะบอกยังไงดี มันดูฟู ใส ฉ่ำน้ำแบบเห็นได้ชัดมากกกก  และที่สำคัญผิวขาวขึ้นมาประมาณ 1 เบอร์ ได้ครับ แต่ไม่ได้ถึงกับขาวผิดธรรมชาติอะไรแบบนั้นนะครับ คือมันจะขาวแบบกระจ่างใสครับ  นี้ถึงขนาดที่เพื่อนๆที่ยิมออกกำลังกายที่ผมไปเล่นเป็นประจำทักกันทีเดียวว่าไปเลเซอร์หน้ามารึเปล่า
smart-gu

แพคเกจทันสมัยดูเรียบหรูน่าใช้มากๆ

ตัวแพคเกจมีความน่ารักทันสมัย สวยหรูมากๆ ครับ ถึงขนาดใครเห็นก็ต้องขอหยิบ ขอจับ ขอดูหน่อยสิ ซึ่งสร้างบรรยากาศและอารมณ์ร่วมให้อยากใช้ผลิตภัณฑ์มากๆครับ
m3

m4

m5

 

เนื้อครีมเข้มข้น เกลี่ยง่าย กลิ่นหอมอ่อนๆ ฟินมากกก

ถ้าทดลองตักเนื้อครีมกลี่ยบริเวณผิวดู จะรู้สึกได้เลยว่าครีมเค้าเข้มข้นมาก ไม่เหลวจนไหลเยิ้ม เหมือนอารมณ์ทาว่านหางจระเข้แต่เป็นเวอร์ชั่นครีม  อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมจากสารสกัดเบาๆ ไม่มากกำลังดี พอทาแล้วรู้สึกFreshสดชื่นมากๆ เลยครับ ชอบบบบบบบบ

 

mamoji-sakura-white-review

 

ใส่สารสกัดตัวTopอัดแน่น ถึง10 รายการ

ครีมมีส่วนประกอบจากสารสกัดพรีเมี่ยมเยอะมาก ซึ่งถ้านับรวมๆก็น่าจะไม่ต่ำกว่า 10 ตัว ได้ครับ คือจะประกอบไปด้วยสารสกัดจาก ดอกซากุระ  กระบองเพชร ลูกพีช ไข่มุกดำ ดอกคาโมมาย สาหร่ายหิมะสีแดง แพลงตอนแอนตาร์กติก แก่นสนฝรั่งเศส วิตามินC และวิตามีน E

 cs

 

ราคาที่คนทั่วไปสามารถจับต้องได้

ในส่วนของราคานั้นพูดเลยว่าพอเพื่อนๆเห็นแพคเกจหรือสารสกัด คงคิดว่าต้องแพงแน่ๆ เลย 555 ซึ่งผมบอกได้เลยว่าราคาจับต้องได้สำหรับคนทั่วไปแน่นอนครับ ซึ่งราคาหน้าเว็บอยู่ที่ 390-. แถมส่งฟรีด้วยนะครับ โอ้ว เริศมาก


sa

 

ไม่แนะนำสำหรับผู้มีปัญหาผิวอักเสบเรื้อรัง

ตรงนี้เป็นสิ่งที่ผมอยากจะเน้นย้ำมากๆเลยครับ เพราะตัวเนื้อครีมเน้นเติมเต็มความชุ่มชื่น กระจ่างใส ฟื้นฟูคอลลาเจน    ทำให้เนื้อครีมมีความมันอยู่พอสมควรจึงไม่เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีปัญหาสิวอักเสบเรื้อรัง เนื่องจากสิวอักเสบกับความมันไม่ใช่ของคู่กันนะครับเพื่อนๆ  แนะนำว่าเพื่อนคนใหนเป็นสิวอักเสบเรื้อรังควรไปปรึกษาคุณหมอผิวหนังจะดีที่สุดครับ แต่เพื่อนที่มี่ผิวมันปกติก็สามารถใช้ได้นะครับแต่ผมขอแนะนำว่าทาก่อนนอนบางๆก็พอครับ แค่นี้ก็จะช่วยให้ตื่นมารับเช้าวันใหม่ด้วยผิวกระจ่างใสได้เช่นกันครับผม

 

 

สั่งสินค้าง่ายๆเพียงเข้าเว็บไซต์  www.Mamoji.Shop

แบรนด์มาโมจิเค้ามีเว็บไซต์เป็นของตัวเองด้วยนะครับ เพื่อนๆ แค่พิมคำว่าครีมmamoji บนGoogle ก็น่าจะหาเจอไม่ยากครับ หรือจะเข้าเว็บไซต์ www.mamoji.shop ก็ได้ครับผม

มีจำหน่ายแล้วใน Shopee
Links สั่งซื้อ Mamojiบน Shopee คลิก

 

สารสกัดจากดอกคาโมมาย ใครผิวแพ้ง่ายต้องอ่าน

สารสกัดจากดอกคาโมมาย ใครผิวแพ้ง่ายต้องอ่าน

ดอกคาโมมาย คือดอกไม้สีขาวคล้ายดอกทานตะวัน แต่มีขนาดเล็กกว่าเยอะมาก เป็นพืชที่อยู่ในตระกูลเดียวกับดอกเดซี่ โดยทั่วไปนิยมปลูกเป็นไม้ประดับ ส่วนดอกนิยมนำมาตากแห้งทำเป็นชาสมุนไพรซึ่งมีฤทธิ์ช่วยให้ผ่อนคลายและนอนหลับได้ลึกขึ้น ดอกคาโมมายเป็นดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมบ่อยครั้งจึงถูกนำมาใช้เป็นเครื่องหอมประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศในการนอนหรือการทำงานให้ผ่อนคลายลดความเครียดได้เป็นอย่างดี

 

ปัจจุบันวงการเครื่องสำอางในหลายๆประเทศทั่วโลกนำดอกคาโมมายมาสกัดเพื่อใส่ในเครื่องสำอางเพราะมีสรรพคุณด้านการบำรุงผิวมากมาย ช่วยลดการอักเสบ ลดรอยแดง ปรับสภาพผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงขึ้น

 

 

ประโยชน์ของสารสกัดจากดอกคาโมมาย

1.ลดการอักเสบ ช่วยให้ผิวแข็งแรง เหมาะกับคนที่แพ้เครื่องสำอาง

2 ให้รอยแผลเป็นนุ่มและจางลง

3ลดเรือนริ้วรอยก่อนไว

4เติมเต็มความชุ่มชื่นใต้ผิวหนัง

5ช่วยให้ผิวขาวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

แนะนำ5ครีมบำรุงผิวหน้า ให้ผิวฉ่ำน้ำกระจ่างใสแต่งหน้าง่าย ราคาไม่เกิน 500 บาท

แนะนำ5ครีมบำรุงผิวหน้า ให้ผิวฉ่ำน้ำกระจ่างใสแต่งหน้าง่าย ราคาไม่เกิน 500 บาท

 

สวัสดีจร้าทุกคน วันนี้อยากจะมารีวิวสกินแคร์ ประเภทครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่อยากมีผิวหน้าที่ขาวกระจ่างใส ชุ่มชื่น ฉ่ำน้ำ ตลอดวัน โดยที่ไม่ต้องควักสตางค์แบ็งค์พันให้สิ้นเปลืองในยุคเศรษฐกิจที่สุดแสนจะสะเทือนใจแบบนี้5555   เพราะแค่เพื่อนๆ มีเงิน 500 บาท ก็สามารถได้สกินแคร์ดีๆ มาครอบครอง กันได้เลยจร้า

เอาเป็นว่าก่อนอื่น อยากจะแจ้งไว้ก่อนนะคะว่าอันนี้เป็นรีวิวจากตัวผู้เขียนเอง ซึ่งแน่นอนว่าผู้เขียนได้ทดลองใช้มาแล้วทุกตัวค่ะ ก็จะมีทั้งแบรนด์ดังบ้างใหม่บ้างปะปนกันไป เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ลองตัดสินใจกันดูว่าผลิตภัณฑ์ตัวไหนเหมาะกับเพื่อนๆ มากที่สุด

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มที่ ตัวแรกกันเลยค่าาา

 

1.So smooth PUDDING CREAM by pure beauty

images

ราคา 480 บาท 50 ml

เป็นครีมบำรุงผิวอีกตัวแรกที่Adminอยากแนะนำมากๆค่ะ เนื่องจากตัวครีมสกัดมาจากดอกไม้สีชมพูหลายสายพันธ์ และมีไฮยาลูโรนิกแอซิดชนิดโมเลกุลพิเศษ มีเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มมาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ค่อนข้างซึมเร็ว

ผลลัพธ์ : หลังจากใช้งานพบว่าผิวหน้าชุ่มชื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด คนผิวแห้งอย่างเราปลื้มมากค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆ ต้องการเน้นเรื่องความขาวผลลัพธ์อาจจะไม่ได้ชัดเจนมากนัก ตัวครีมเนื้อเป็นลักษณะเจลมีความหนึบหนับไม่แนะนำสำหรับคนผิวมัน แนะนำให้ทาก่อนนอนเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นค่ะ

 

2.Neutrogena Hydro Boost Water Gel

5b98dd3d29a08d7e9b68ce7b8bd30a60

ราคา 499 บาท ขนาด 50 กรัม

เจลบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมจากไฮยาลูรอนิค เอซิด โดดเด่นในเรื่องการเติมน้ำให้ผิว ให้ความชุ่มชื่น เนื้อครีมมีลักษณะเป็นครีมเกลี่ยง่าย ฉ่ำน้ำสุดๆ ตัวนี้จะเหมาะกับคนทที่มีผิวหน้าแห้ง โดยเฉพาะสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่ทำงานในห้องแอร์เป็นระยะเวลานานๆค่ะ  เนื้อครีมมีกลิ่นหอมนิดหน่อยไม่ฉุนจนเกินไป

ผลลัพธ์ : หลังจากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะช่วยเรื่องริ้วรอยบางๆ พร้อมปรับสภาพผิวให้แข็งแรง ไม่แห้งลอก แต่เนื้อเจลมีความมันค่อนข้างเยอะ ไม่เหมาะกับคนผิวมัน โดยเฉพาะผู้ที่มีสิวอักเสบ เพราะอาจจะทำให้สิวเห่อขึ้นได้ค่ะ

 

 

3  SENKA Senka White Beauty Glow UV Cream SPF25 50 G.

618253d067e0858628d0bfe0762acf70

ราคา 450 บาท     50 กรัม

เป็นครีมบำรุงผิวหน้าชนิดผสมสารกันแดด SPF 25 PA++  มีส่วนผสมจากน้ำผึ้ง ไวท์ โคคูน และซากุระ เอ็กแทร็กซ์ ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ เนื้อครีมมีลักษณะเกลี่ยง่าย นุ่มเบาสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับสาวออฟฟิศที่ต้องเดินฝ่าแสงแดดอ่อนยามเช้าเพื่อไปทำงานค่ะ

 

ผลลัพธ์  : หลังจากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องพบว่าผิวขาวสว่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ จุดด่างดำลดลงบ้างเล็กน้อย ความชุ่มชื่นอาจจะไม่เห็นผลมากนัก เพราะเนื้อครีมค่อนข้างซึมเร็ว ซึ่งครีมของSenka รุ่นนี้จะเด่นไปทางปรับสภาพผิวขาวค่ะ ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ เน้นเรื่องความขาว SENKA Senka White Beauty Glow UV Cream  จึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากค่ะ

 

4.ครีมเจลอีฟส์ (น้องโฟกัส)

09

ราคา 390 บาท  20 กรัม

เป็นครีมอีกตัวนึงเพิ่งทำตลาดมาได้ไม่นานแต่กลับมีกระแสแนะนำในอินเตอร์เน็ตเยอะมากค่ะ เนื่องจากพรีเซ็นเตอร์เค้าก็คือน้องโฟกัส จีรกุล นักแสดงจากแฟนฉัน นั้นเองค่าา   ตัวครีมเจลอีฟนั้นจะโดดเด่นเรื่องบำรุงผิวให้ขาวใส ลดจุดด่างดำ ฝ้ากระ ซึ่งอัดแน่นไปด้วยสารบำรุงผิวกลุ่มWhitening ค่อนข้างเยอะ ทำให้ได้รับความนิยมจากสาวๆหนุ่มๆที่ต้องการเน้นเรื่องความขาวค่ะ

 ผลลัพธ์  : หลังจากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องพบว่าผิวขาวสว่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ จุดด่างดำลดลง เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการเน้นเรื่องความขาวค่ะ

 

5.Mamoji : Sakura White Moisturizing Cream (ชื่อไทยครีมมาโมจิซากุระ ,ครีมซากุระ)

sat

 

ราคา 390 บาท 15 กรัม

เป็นครีมน้องใหม่ที่เพิ่งจะทำตลาดในบ้านเราได้ไม่นานค่ะ ครีมตัวนี้เริ่มมีกระแสมาจากกลุ่มสาวออฟฟิศและพริตตี้ใช้กันค่อนข้างเยอะค่ะ และทางแบรนด์Mamojiเองนั้น จะว่าไปนั้นจัดอยู่ในกลุ่มพรีเมี่ยมครีมคุณภาพสูง เพราะเล่นใส่สารสกัดระดับโลกหลายตัวด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ดอกซากุระ ดอกกระบองเพชร ลูกพีช ไข่มุกดำ สนฝรั่งเศส สาหร่ายหิมะแดง แพลงตอนทะเลทราย วิตามินซี วิตามินอี (โอ้วเยอะมากๆๆค่า)  

หลังใช้พบว่าช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสด้วยการเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวให้กลับมาทำงานตามกลไกธรรมชาติที่ 28 วัน เมื่อใช้ไปสักพักรูขุมขนกระชับขึ้น ริ้วรอยตื้นลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ เนื้อครีมค่อนข้างฉ่ำนำและไม่มันจนเกินไป  และช่วยให้แต่งหน้าได้ติดทนนานด้วยค่า

mamoji-sakura-white-review

1111

 

สารสกัดจากกระบองเพชร (EXFOLACTIVE EL) ราชาแห่งการผลัดเซลล์ผิว

สารสกัดจากกระบองเพชร (EXFOLACTIVE EL) ราชาแห่งการผลัดเซลล์ผิว

สารสกัดจากกระบองเพชร (EXFOLACTIVE EL) ที่ได้จากส่วนดอกของกระบองเพชรสายพันธ์ Opuntia ficus indica เริ่มเข้ามามีบทบาทอย่างมากในวงการผลิตเครื่องสำอางทั่วโลกเนื่องจากมีการวิจัยพบว่ามีคุณสมบัติช่วยในเรื่องการฟื้นฟูกระบวนการผลัดเซลล์ผิวให้กลับมาใกล้เคียงธรรมชาติ มีความอ่อนโยน เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าปกติแล้วร่างกายของคนเราจะมีการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติอยู่ที่ช่วงเวลา 28 วัน แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งที่เรามีอายุมากขึ้น กระบวนการผลัดเซลล์ผิวของเราก็จะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพลดลง ทำให้เกิดผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส เนื่องจากการสะสมของหนังกำพร้าและเซลล์ผิวที่ตายแล้วเป็นจำนวนมากนั่นเอง

 

 

กลไกการทำงานของ EXFOLACTIVE EL (สารสกัดจากกระบองเพชร)

  จากการวิจัยพบว่าสามารถกระตุ้นกระบวนการสร้างเอนไซน์ในผิวให้กลับมาทำงานปกติ ช่วยให้การผลัดเซลล์ผิวมีความอ่อนโยน เหมือนผิวเด็ก โดยมี 3 กลไกหลัก ดังต่อไปนี้

1.กระตุ้นการสร้าง Cathepsin-D

2.กระตุ้นการสร้าง SCCE (Stratum Corneum Chymotryptic enzyme)

3.กระตุ้นการสร้าง SCTE (Stratum Corneum Tryptic Enzyme)

โดยทั้ง 3 กลไก จะทำให้กระบวนการผลัดเซลล์ผิวกลับมาทำงานตามปกติที่ 28 วัน ช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังกำพร้าที่ตายแล้ว หรือเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

 

2 คุณ ประโยชน์หลักจากสารสกัด  EXFOLACTIVE EL (สารสกัดจากกระบองเพชร)

1.กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่

2.ผิวเรียบเนียน ยกกระชับ ริ้วรอยดูตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เคล็ดลับผิวสวยจากสารสกัดไข่มุกดำ

เคล็ดลับผิวสวยจากสารสกัดไข่มุกดำ

ไข่มุกดำ  (Black Pearl) คือผลผลิตสุดล้ำค่าที่ได้มาจากใต้ท้องทะเล โดยทั่วไปแล้วพบได้ยากมาก ซึ่งเกิดจากกระบวนการผลิตของหอยนางรมชนิดหนึ่ง ทำให้ไข่มุกดำนั้นมีราคาค่อนข้างสูงและมักนิยมนำมาทำเป็นเครื่องประดับราคาแพง หรือแม้แต่ภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง (Pirates of the Caribbean)ก็ใช้ชื่อ Black Pearl เป็นชื่อหลักของเรือตัวเอกแจ๊ค สแปโรว์    แต่ยังมีหลายๆคนไม่เคยรู้เลยว่าไข่มุกดำที่ล้ำค่าและหายากเหล่านั้นประกอบไปด้วยแร่ธาตุสำคัญต่อการบำรุงผิวมากมายที่สามารถซ่อมแซมผิวที่อ่อนแอให้กลับมาดูแข็งแรงอ่อนเยาว์เหมือนสาวแรกรุ่น รวมถึงช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวให้ขาวกระจ่างใสอีกด้วย

 

ประโยชน์ของสารสกัด Black Pearl Extract

1.ลดเรือนริ้วรอย Anti - aging active

2.ต่อต้านอนุมูลอิสระ

3.เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว

4.ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ผิวทนทานต่อการทำลายจากรังสียูวี

5.ให้ผิวขาวกระจ่างใส ฝ้ากระดูจางลง

6.ช่วยให้ผิวสร้างคอลลาเจนได้เองตามธรรมชาติ

7.ลดการอักเสบของผิวหนัง

Quicklinks
News
Technology
Business
Lifestyle
Health
รีวิวสินค้าและบริการ
ข่าวPR
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
ข่าวสาร เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ เทคนิคการทำธุรกิจ รีวิวสินค้าและบริการ ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ฟรี
269993
วันนี้
เมื่อวาน
เดือนที่แล้ว
ทั้งหมด
80
341
11088
269993

สนใจลงโฆษณา/ฝากข่าวPR
 LineID : @finexworld
finexdesign.info@gmail.com